Phẫu thuật cắt dịch kính

Phòng khám chuyên khoa mắt BS CKII Lê Ngọc Hùng tại 16 Đoàn thị Điểm, P.1, Phú Nhuận, TP.HCM chuyên khám chẩn đoán kỹ thuật cao và tạo hình – trung phẫu mắt. Phòng khám mắt được xây dựng theo tiêu chuẩn của một bệnh viện mắt Quốc tế chất lượng cao với bác sỹ chuyên khoa đầu ngành mắt.

Phẫu thuật LASIK hay Lasik là chữ viết tắt của cụm tiwf tiếng Anh Laser-Assisted Insitu Kenatomileusis. Người ta dùng dao vi phẫu (Microkeratome) cắt giác mạc để làm một vạt, lật sang một bên sau đó dùng laser để bào mỏng giác mạc theo ý muốn. Khi laser làm xong đậy vạt giác mạc lại mà không cần phải khâu. Là phương pháp phẫu thuật điều chỉnh tầm nhìn bằng cách thay đổi độ cong của giác mạc, phương pháp Lasik có thể áp dụng đối với các trường hợp sau:

Lasik là một phương pháp phẫu thuật khúc xạ được tiến hành bằng cách sử dụng tia laser chiếu lên bề mặt giác mạc. Phương pháp phẫu thuật này sẽ điều chỉnh tầm nhìn bằng cách thay đổi đường cong của giác mạc, không tác động đến cấu trúc của mắt, giúp cho người bị cận thị có thể nhìn thoải mái bằng mắt thường.

Phẫu thuật LASIK

CÁC PHƯƠNG PHÁP PHẨU THUẬT LASIK THỰC HIỆN

Phẫu thuật Lasik SBK

LASIK SBK là kỹ thuật cao nhất trong phẫu thuật LASIK sử dụng dao (*). Dao được sử dụng trong phẫu thuật này là Moria SBK (SUB-BOWMAN-KERATOMILEUSIS).

Phẫu thuật Femtosecond

LASIK FEMTOSECOND là phương pháp phẫu thuật không sử dụng dao; quá trình tạo vạt được thực hiện bởi hệ thống Femtosecond Laser của máy VISUMAX (Carl Zeiss).

Phẫu thuật Relex Smile

ReLEx SMILE là phương pháp phẫu thuật không sử dụng dao, không lật vạt giác mạc, sử dụng tia Femtosecond laser chiếu xuyên qua bề mặt giác mạc để cắt giác mạc thành 3 lớp, tự động tách rời lớp mô ở giữa; qua vết rạch rất nhỏ (2mm) rút lõi mô ở giữa ra ngoài.

ReLEx SMILE được đánh giá là phương pháp phẫu thuật khúc xạ tân tiến nhất trong giới nhãn khoa tính đến thời điểm này dành cho bệnh nhân cận thị dưới 10 độ.

PHẨU THUẬT LASIK

Những trường hợp có thể phẫu thuật Lasik:

  • Bệnh nhân không có bất thường về cấu trúc giác mạc, có độ dày giác mạc phù hợp.
  • Bệnh nhân không bị mắc các bệnh về đáy mắt
  • Bệnh nhân có độ cận thị đã ổn định
  • Bệnh nhân có độ cận thị không vượt quá 10 diop
  • Bệnh nhân cảm thấy bất tiện khi sử dụng các thiết bị điều chỉnh tầm nhìn như kính gọng hay kính áp tròng
  • Bệnh nhân thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền hay bơi lội

Mức độ điều chỉnh sẽ phụ thuộc vào tình trạng và tầm nhìn của từng người bệnh.